Điện thoại: 0838 855 955
Hotline: 0938 216 668


Ứng dụng bulong, ốc vít trong ngành cơ khí

Nhờ ứng dụng bulong, ốc vít trong ngành công nghiệp cơ khí mà việc lắp các chi tiết máy được hoàn thiện hơn, cần lựa chọn bulong, ốc vít phù hợp với từng nhu cầu sử dụng để mang lại hiệu quả toàn vẹn.

Ứng dụng bulong ốc vít trong ngành xây dựng

Trong ngành công nghiệp xây dựng, đòi hỏi bulong, ốc vít phải có khả năng chống chịu các loại chất bảo quản gỗ và phải có tính bôi trơn cao.

Sử dụng bulong, ốc vít trong đời sống

Các loại bulong trong đời sống thường ngày: Bulong inox, Bulong cường độ cao các loại, Bulong neo trong cố định móng, Bu lông nở thép, Bulong ốc vít mạ kẽm nhúng nóng, Bulong ốc vít mạ điện phân, bulong đen mộc, Bulong nhuộm đen.

Bulong, ốc vít được sản xuất từ vật liệu nào?

Trong đời sống hằng ngày, chúng ta có thể bắt gặp những chiếc bulong bé nhọ bất cứ ở đâu, dù ở nơi nào. Nhưng vẫn có nhiều bạn vẫn thắc mắc không biết bulong ốc vít được sản xuất từ nguyên liệu gì.

Cách sử dụng bulong nở thép

Chúng ta thường bắt gặp bulong nở được sử dụng để cố định móng, trụ, làm điểm tựa cho các cột đèn, cột đường, lan can… Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng bulong nở thép.

Ống mao máy lạnh, tủ lạnh

Ống mao còn gọi là ống capile, ống mao dẫn, cáp phun…là thiết bị tiết lưu (thiết bị tiết lưu lượng) hay thiết bị dãn nở được sử dụng rất nhiều trong tủ lạnh và máy lạnh dân dụng ...

Van phao hạ áp

Van được gọi là van phao hạ áp vì buồng phao có áp suất thấp po. Van phao hạ áp có nhiều loại khác nhau. Van phao hạ áp có thể được lắp trực tiếp lên bình bay hơi hoặc gián tiếp qua một bình ổn mức vì mức lỏng trong bình bay hơi không ổn định do quá trình sôi mãnh liệt của ga lỏng. Van phao hạ áp tiếng anh là low side float valve

Inox 201 và inox 304 là gì?

Inox 201 và Inox 304 là hai thành phần vật liệu inox được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tùy vào tính chất khác nhau mà có thể lựa chọn vật liêu inox khác nhau để có giá thành rẽ nhất như yêu cầu lắp đặt ở như nơi có độ ăn mòn cao thì việc ưu tiên lựa chọn inox 304 là tốt hơn inox 201. Vì sao lại lựa chọn inox 304 mà không phải là inox 201 chúng ta cùng xem nhé!

Van tiết lưu tay

Van tiết lưu tay ngày nay chỉ còn được sử dụng trong những hệ thống lạnh lớn, vận hành bằng tay, và tất nhiên ở các hệ thống lạnh mà người ta muốn vận hành, điều chỉnh bằng tay.

Van tiết lưu tự động AEV

Van tiết lưu tự động (Automatic Expansion Valve) là van tiết lưu tự động điều chỉnh theo áp suất đặt trước.

Van điều áp là gì?

Trong hệ thống điều hòa người ta sử dụng hai loại dụng cụ tự động điều chỉnh áp suất chính: loại van tiết lưu áp suất dùng để điều chỉnh năng suất lạnh của máy và van điều áp để điều chỉnh áp suất trong hệ thống điều hòa không khí, kho lạnh, hệ thống lạnh, máy nước đá ...

Van tiết lưu điện tử EEV

Van tiết lưu điện tử EEV (Electronic Expansion Valve) không phụ thuộc vào gas lạnh nghĩa là có thể sử dụng cho bất kỳ loại ga nào và được sử dụng cho dàn bay hơi trực tiếp (còn gọi là dàn bay hơi khô). Độ quá nhiệt hơi hút ra khỏi dàn bay hơi có thể điều chỉnh được. Nếu như xảy ra trường hợp giá trị cài đặt độ quá nhiệt của van gây ra những dao động trong vận hành với những tải lạnh nào đó của dàn bay hơi thì hệ thống có thể tự động hiệu chỉnh lại độ quá nhiệt vận hành cho phù hợp.

Cách điều chỉnh và cài đặt van tiết lưu nhiệt

Khi cần tăng độ quá nhệt, dùng tuốc nơ vít xoay vít điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ. Tăng độ quá nhiệt đồng nghĩa với việc giảm năng suất lạnh. Và ngược lại, khi cầng giảm độ quá nhiệt, xoay vít ngược chiều kim đồng hồ (tăng năng suất lạnh của van). Khi điều chỉnh, không bao giờ xoay vít quá nửa vòng một lần. Khi xoay xong cần tiến hành theo dõi sự làm việc của hệ thống lạnh cũng như độ quá nhiệt một cách chặc chẽ, tránh điều chỉnh quá chế độ yêu cầu. cần ghi nhớ rằng, máy chỉ chạy ổn định ở chế độ mới sau khoảng thời gian vận hành 30 phút.

Ảnh hưởng của điều chỉnh van tiết lưu lên các thông số vận hành hệ thống lạnh

Hệ thống máy lạnh hoạt động hiệu quả cao nhất khi các thiết bị của chúng phải phát huy hết công suất. Như vậy việc thiết kế, lắp đặt một hệ thống lạnh phải đảm bảo sự cân bằng giữa các thiết bị trong phạm vi hoạt động xác định. Sự cân bằng của hệ thống là sự phù hợp năng suất, công suất giữa máy nén, giàn ngưng, giàn lạnh và hệ thống van, phụ kiện đường ống và đường ống.

Môi chất lạnh là gì? (phần 1)

Môi chất lạnh là chất tuần hoàn trong hệ thống lạnh làm nhiệm vụ hấp thu nhiệt của buồng lạnh nhờ bốc hơi ở áp suất thấp nhiệt độ thấp và thải nhiệt ra môi trường ở áp suất cao và nhiệt độ cao.

Môi chất lạnh là gì? (phần 2)

Trước hết, phải khẳng định là không nên thay đổi gas lạnh cho hệ thống lạnh. Khi thay đổi, có thể những ưu việt và hiệu suất hệ thống không còn nữa, vì khi thiết kế hệ thống lạnh, người ta đã tối ưu hóa hệ thống theo đặc điểm gas lạnh đã sử dụng.

Tính toán đường ống đồng

Tính chất vật lý của ống đồng, cách tính toán lựa chọn ống đồng, quy trình hàn, test áp lực ống đồng.

Cân bằng dầu nhớt lạnh trong hệ thống lạnh

Khi hệ thống lạnh với nhiều máy lạnh mắc song song với nhau thì việc hồi dầu nhớt lạnh trong hệ thống về mỗi máy nén là rất quan trọng.

Cách nạp dầu nhớt lạnh

Trong quá trình hoạt động của hệ thống máy lạnh dầu nhớt lạnh thường xuyên cuộn theo vào hệ thống. Đối với hệ thống máy lạnh nhỏ đa phần được tuần hoàn qua máy nén vẫn duy trì việc bôi trơn cho máy nén. Đối với hệ thống máy lạnh freon phần lớn dầu tự động hồi về cacte máy nén, khả năng thiếu dầu máy nén ít xảy ra. Đối với những hệ thống máy hở có công suất trung bình trở lên dầu nhớt lạnh thường xuyên vào hệ thống và cũng thường xuyên được xả ra ngoài từ bình tách dầu, giàn lạnh, bình làm mát trung gian, do vậy phải được nạp bổ sung.

Cách xả dầu nhớt lạnh

Trong quá trình làm việc của máy lạnh, một phần dầu nhớt lạnh bị cuốn vào hệ thống như tách dầu, giàn ngưng, bình chứa. Vì vậy, sau một thời gian phải xả dầu từ các thiết bị có dầu để khôi phục khả năng làm việc bình thường của máy lạnh.

Guzong là gì?

Guzong thông thường được sử dụng trong cơ khí để lắp ráp các thiết bị với nhau. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại guzong với kích thước, cường dộ, màu sắc, xuất xứ … ở thị trường Việt Nam rất đa dạng về chủng loại và kích thước.

Van điện từ bị hư hỏng và cách khắc phục

Van điện từ được lắp đặt trong hệ thống lạnh ở nhiều vị trí khác nhau như trên đường cấp dịch vào dàn lạnh, lắp trên đầu hút và đầu đầy máy nén, lắp đặt trên đường đẩy các cụm máy nén để điểu khiển các cụm máy nén hoạt động … Mặc dù được lắp ở những vị trí khác nhau trong hệ thống lạnh nhưng hỏng hỏng từ van điện từ đều giống nhau.

Câu hỏi về van điện từ

Những câu hỏi liên quan đến tình trạng hoạt động, những ký hiệu, lựa chọn ... của van điện từ. Mong sẽ giúp quý khách hiểu được phần nào về van điện từ. Chân thành cảm ơn!

Hướng dẫn cách tính công suất máy lạnh trong phòng

Khi lựa chọn máy lạnh thì việc đầu tiên phải tính toán công suất lạnh tải cho khu vực cần lắp đặt máy lạnh. Việc tính toán tải lạnh không đúng thì dẫn tới những trường hợp sau:

6 nguyên tắc lựa chọn máy điều hòa

Khi chọn mua máy điều hòa cần phải cân nhắt tất cả các điều kiện về lắp đặt, vận hành, khả năng tài chính, mỹ quan, năng suất lạnh … để chọn được đúng chủng loại máy lạnh phù hợp với những yêu cầu trên. Nguyên tắc sau giúp việc lựa chọn máy lạnh phù hợp:

Máy nén không hoạt động khi hệ thống lạnh để lâu ngày

Có rất nhiều trường hợp máy nén không hoạt động nhưng ở đây mình chỉ nói vài trường hợp cụ thể và phổ biến thường gặp máy nén không hoạt động khi hệ thống lạnh để lâu ngày mặc dù trước đó khi chúng ta thi công, bàn giao cho chủ đầu tư đã hoạt động ổn định nhưng sau một thời gian hệ thống lại không hoạt động!

Van tiết lưu bị nghẹt

Van tiết lưu bị nghẹt, van tiết lưu không hoạt động, van tiết lưu bị đóng băng ... Biện pháp khắc phục các tình trạng của van tiết lưu này như thế nào? Một ví dụ thực tế về tình trạng van tiết lưu và những bài viết liên quan sẽ giúp các bạn giải quyết và nhận biết các tình trạng này!

Rơ le hiệu áp dầu của Danfoss

Rơ le hiệu áp dầu sử dụng trong kỹ thuật lạnh chủ yếu để bảo vệ sự bôi trơn của máy nén.

Van một chiều hệ gas lạnh

Van một chiều là van chỉ dùng cho dòng chảy đi theo một hướng nhất định không cho dòng chảy ngược lại. Van một chiều được lắp trên đường ống đẩy của bơm, máy nén… Ngoài ra van một chiều còn được sử dụng rất nhiều trong máy lạnh và máy điều hòa không khí hai chiều nóng lạnh trong các hệ thống khống chế áp suất bình chứa cao áp, áp suất cacte của máy lạnh, xả băng…

Van điều áp dùng để điều chỉnh áp suất hút hay áp suất cacte

Van điều chỉnh áp suất hút không sử dụng cho các máy gia lạnh hoặc kết đông vì ở đây phải sử dụng hết công suất máy ở nhiệt độ cao để gia lạnh hoặc kết đông sản phẩm trong một thời gian tối thiểu để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Van điều áp chỉnh áp suất ngưng tụ

Khi ta lựa chọn một van KVR thích hợp, để đạt được giá trị năng suất lạnh yêu cầu thực tế, ta dùng số hiệu chỉnh, đay là điều kiện bắt buộc khi những điều kiện trên hệ thống khác với những điều kiện cho trên bảng. Việc lựa chọn phụ thuộc vào tổn thất áp suất cho phép đi qua van.

Van điều áp điều chỉnh áp suất bay hơi

Năng suất lạnh của van là thông số kỹ thuật để ta chọn van phụ thuộc vào loại môi chất lạnh, nhiệt độ bay hơi, nhiệt độ ngưng tụ, đặc tính làm việc của van và hiệu áp qua van.

Van điều áp điều chỉnh năng suất lạnh

Van được trang bị một cơ cấu đếm chống xung hiệu quả để chống lại các xung động thường xảy ra trong máy lạnh. Cơ cấu đệm chống xung đảm bảo van hoạt động lâu bền, tin cậy và độ chính xác điều chỉnh không bị suy giảm.

Van điều áp dùng để điều chỉnh áp suất bình chứa

Van điều chỉnh áp suất bình chứa KVD mở khi áp suất trong bình chứa (lối ra của van) giảm xuống dưới mức qui định hay dưới giá trị đặt trên van. KVD chỉ mở theo áp suất ở cửa ra mà không phụ thuộc vào áp suất dao động ở cửa vào vì van được trang bị hộp xếp cân bằng.

Rơ le áp suất kép

Nếu Rơ le áp suất đơn chỉ nhận một tín hiệu áp suất thì thì Rơ le áp suất kép nhận hai tín hiệu áp suất, khống chế đồng thời hai áp suất nhưng chỉ tác động lên một tiếp điểm chung.

So sánh van tiết lưu nhiệt cân bằng trong và cân bằng ngoài

Như ta đã biết tổn thất áp suất của dàn bay hơi gây ra độ quá nhiệt. Độ quá nhiệt hơi hút lại gây ra tổn thất năng suất lạnh cho hệ thông do hiệu quả trao đổi nhiệt của dàn bay hơi giảm.

Van tiết lưu nhiệt cân bằng trong

Van tiết lưu nhiệt có tên đầy đủ là van tiết lưu tĩnh nhiệt (tiếng Anh là Thermostatic Expansion Valve, viết tắt là TEV) là loại van tiết lưu được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay bởi hiệu suất cao cũng như khả năng ứng dụng đa dạng của nó trong rất nhiều máy lạnh trong các lĩnh vực khác nhau.

Van tiết lưu nhiệt cân bằng ngoài

Như các bạn đã biết sự vận hành của van tiết lưu nhiệt phụ thuộc vào 3 áp suất cơ bản là áp suất bầu cảm để mở van và tổng áp suất bay hơi và áp suất lò xo để đóng van. Áp suất bầu cảm trên màng dãn nở luôn cân bằng với suất bay hơi và áp suất lò xo tác dụng phía dưới van.

Bầu cảm nạp hơi trong van tiết lưu nhiệt

Bầu cảm nạp hơi là loại bầu cảm thông dụng nhất của loại van tiết lưu có MOP. Cũng giống như bầu cảm nạp lỏng, hơi nạp trong bầu cảm là cùng loại với ga lạnh sử dụng trong hệ thống.

Vị trí lắp đặt van tiết lưu nhiệt và bầu cảm nhiệt

Vị trí lắp van tiết lưu và bầu cảm nhiệt ở trên hệ thống điều hòa không là hợp lý nhất?


Sản phẩm đã xem


Copyright © 2015 www.baogiavattu.com

Báo Giá Vật Tư tổng hợp
www.baogiavattu.com - CHUYÊN CUNG CẤP THIẾT BỊ VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG!

Văn phòng: 372/5F Tùng Thiện Vương, Phường 13, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh

Email: baogiathietbivattu@gmail.com