Điện thoại: 0838 855 955
Hotline: 0938 216 668


Download catalogue máy lạnh York trung tâm VRF, multi, cục bộ mới nhất.

Tổng hợp bộ catalogue đầy nhất của hệ thống máy lạnh York như máy lạnh trung tâm VRF, máy lạnh cục bộ dạng treo tường, cassette, áp trần, âm trần nối ống gió, tủ đứng ...

Bảng báo giá điều hòa không khí Daikin cục bộ một chiều lạnh và hai chiều nóng lạnh

Tổng hợp bảng báo giá máy lạnh, máy điều hòa một chiều lạnh và hai chiều lạnh của hãng Daikin sử dụng môi chất lạnh R22, R410A.

Bảng báo giá điều hòa không khí Daikin cassette, áp trần, âm trần nối ống gió

Bảng báo giá các loại máy điều hòa không khí cục bộ dạng cassette, áp trần và âm trần nối ống gió của hãng Daikin thuộc dòng Sky Air PU dùng môi chất lạnh R22.

Download catalogue điều hòa không khí Reetech mới nhất.

Điều hòa không khí Reetech được lắp ráp tại Việt Nam gồm có các dòng sản phẩm là VRF RMV, hệ thống multi và máy lạnh cục bộ biến tần.

Download catalogue điều hòa không khí Samsung mới nhất

Tổng hợp catalogue Samsung mới nhất như máy lạnh cục bộ, máy lạnh VRF, máy lạnh Multi.

Download catalogue điều hòa không khí Toshiba mới nhất

Tổng hợp các catalogue của hãng toshiba như máy cục bộ, hệ VRF, máy multi ...

Tiêu chuẩn Việt Nam

Tổng hợp các tiêu chuẩn Việt Nam cho các lĩnh vực điều hòa không khí, điện, nước, xây dựng, PCCC, gas, môi trường, giao thông ...

Chức năng của các thiết bị trong hệ thống điều hòa không khí.

Trong phần này chúng tôi cố gắng sẽ viết kỹ về cách tính toán, lựa chọn, đặc tính kỹ thuật của các thiết bị trong hệ thống điều hòa không khí.

Thiết kế hệ thống điều hòa không khí, hệ thống lạnh

Tổng hợp kiến thức tính toán, bảng tính thiết kế hệ thống điều hòa không khí, hệ thống lạnh từ các tài liệu tham khảo, tiêu chuẩn áp dụng.

Tính toán đường kính ống thép, ống nước

Tính chất vật lý của ống thép, các tiêu chuẩn, tính toán độ dày, tải trọng của ống thép ống nước được tính toán lựa chọn như thế nào?

Van điều chỉnh áp suất

Van điều chỉnh áp suất còn gọi là van điều áp, van điều khiển áp suất, van này có nhiệm vụ duy trì áp suất không thay đổi trong thiết bị, nó được sử dụng dưới các dạng khác nhau tùy theo yêu cầu của thiết bị.

Vật liệu hút ẩm và axit trong phin lọc gas hệ thống lạnh

Vật liệu hút ẩm trong phin lọc gas lạnh hay còn gọi là đá lọc gas lạnh. Đá lọc gas có các loại như: đá lọc ẩm, đá lọc axit, lõi lọc, đá lọc ẩm và axit. Nhiệm vụ của vật liệu hút ẩm này là loại bỏ các tạp chất gây nguy hiểm cho hệ thống lạnh trong quá trình hoạt động.

Hệ thống hút khói trung tâm thương mại, hành lang, nhà kho

Một ví dụ về tính toán thiết kế hệ thống hút khói cho khu vực trung tâm thương mại, hút khói hành lang, hút khói nhà kho theo các tiêu chuẩn Việt Nam và Tiêu chuẩn nước ngoài.

Phương pháp xả khí không ngưng trong hệ thống lạnh

Khí không ngưng trong hệ thống lạnh thường gây ra hậu quả như: tăng nhiệt độ áp suất nén, tăng tỷ số nến, tăng các tổn thất, giảm tuổi thọ tin cậy của máy, giảm hệ số truyền nhiệt của các thiết bị, giảm năng suất lạnh, kéo dài thời gian hạ nhiệt của các nơi tiêu thụ làm lạnh ảnh hưởng đến công nghệ lạnh.

Phương pháp xả đá trong hệ thống lạnh, kho lạnh, máy lạnh

Hệ thống lạnh dùng trong điều hòa không khí luôn làm việc ở nhiệt độ dương, do vậy hoàn toàn không có đá. Nhưng dàn lạnh không khí của kho bảo quản lạnh hay bảo quản đông có nhiệt độ dưới 0˚C, sau một thời gian làm việc thì bè mặt bị phủ một lớp đá, mức độ đóng đá trên bề mặt giàn lạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Vận hành bảo dưỡng hệ thống lạnh, kho lạnh, máy điều hòa trung tâm

Một hệ thống máy lạnh mà các bộ phận được chế tạo bằng các vật liệu tốt, độ chính xác cao, lắp đặt chính xác và đúng kỹ thuật là điều kiện cần cho vận hành đạt hiệu quả kinh tế cao. Nhưng chưa đủ nếu người vận hành thiếu kiến thức và kinh nghiệm thì hiệu quả chạy máy cũng không cao, không khai thác tối đa công suất và tính năng kỹ thuật của máy và thiết bị.

Sự cố áp suất nén của máy lạnh, hệ thống lạnh không bình thường

Sự cố áp suất nén bất thường gặp ở hai dạng, áp suất nén quá cao mức bình thường và thấp quá mức bình thường. Trong đó áp suất nén quá cao thường gặp hơn so với áp suất nén quá thấp.

Quy trình vận hành hệ thống chiller

Hệ thống chiller thông thường các thiết bi sau: cụm chiller (bao gồm máy nén, tủ điện, dàn ngưng, dàn bay hơi), các cụm bơi cho tháp giải nhiệt, cụm bơm cho các dàn lạnh FCU, AHU, các cụm van 2 ngã, van điện chức năng điều khiển ON/OFF, tháp giải nhiệt cooling tower ... Do đặc điểm của hệ thống chiller gồm nhiều thiết bị vật tư nên quy trình vận hành hệ thống chiller cũng tương đối phức tạp.

Hướng dẫn sử dụng dầu nhớt lạnh trong hệ thống điều hòa, kho lạnh

Việc sử dụng dầu nhớt lạnh trong hệ thống sử dụng gas lạnh amoniac, hệ thống gas lạnh freon như thế nào cho hợp lý. Đối với các môi chất này thì nên sử dụng dầu nhớt loại nào? Ứng với các nhiệt độ bay hơi thì nên lựa chọn dầu nhớt lạnh nào cho phù hợp?

Vận hành và bảo dưỡng kho lạnh

Kho lạnh dùng trong bảo quản nguyên liệu hay bảo quản thành phẩm đều hoạt động dựa trên những nguyên tắc chung. Chúng chỉ khác nhau về phạm vi nhiệt độ trong phòng do yêu cầu công nghệ đặt ra. Vì vậy chúng ta chỉ quan tâm đến những nguyên tắc chung và yêu cầu của vận hành bảo dưỡng kho lạnh.

Vận hành và bảo dưỡng tủ đông

Kỹ nghệ lạnh ngày càng phát triển yêu cầu ngày càng cao về độ tươi của thực phẩm. Yêu cầu về tính thuận nghịch ngày càng cao giữa thực phẩm lạnh đông và thực phẩm tươi sống. Do đặc thù của sản phẩm mà có thể áp dụng một phương pháp cấp đông phù hợp dạng sản phẩm. Ngày nay sản phẩm dạng khối được cấp đông bằng loại tủ đông tiếp xúc trực tiếp hai mặt. Sản phẩm dạng rời phổ biến đang dùng là đông nhanh băng chuyến. Ngoài ra có đông bằng không khí đối lưu cưỡng bức, phương pháp cấp đông này thay cho đông tiếp xúc. Kỹ thuật vận hành bảo dưỡng tủ đông cũng yêu cầu về kỹ thuật ở mức độ cao hơn.

Vận hành và bảo dưỡng thiết bị ngưng tụ

Những hệ thống máy lạnh nhỏ như điều hòa không khí của một phòng, tủ lạnh gia đình… vận hành dàn ngưng tụ thường cùng lúc với vận hành máy nén, các thiết bị cùng chung một công tắc, dàn ngưng tụ thuộc dạng không khí đối lưu tự nhiên hay cưỡng bức.

Quy trình vận hành máy nén trục vít hệ thống lạnh

Quy trình vận hành máy nén trục vít lần đầu tiên rất quan trọng vì đây là lần đầu tiên các chi tiết bên trong máy nén tiếp xúc với nhau, phải để cho máy nén quen dần với hoạt động có tải thực tế sau này. Vì vậy phải thật cẩn thận cho việc khởi động lần đầu để tránh các va chạm cũng như hư hỏng bất thường xảy ra cho các chi tiết quay của máy nén trục vít.

Bảo dưỡng máy nén piston hệ thống lạnh

Bảo dưỡng máy nén piston có thể theo định kỳ, nhưng cũng có thể ngoài định kỳ. Bảo dưỡng theo định kỳ là theo kế hoạch thời gian chạy máy, sau khi chạy đủ số giờ theo quy định tiến hành tháo máy kiểm tra định kỳ, loại hình này máy vẫn còn hoạt động được, tuy nhiên nhiều chi tiết đã hao mòn, hư hỏng, cần được thay thế để duy trì hoạt động ổn định cho máy và duy trì trạng thái tốt cho đến lần sửa chửa tiếp theo.

Bảo dưỡng máy nén trục vít hệ thống lạnh

Bảo dưỡng máy nén trục vít định kỳ rất quan trọng và cần thiết đối với tuổi thọ lâu dài của các thiết bị cơ khí như cụm máy nén. Các bước kiểm tra và quy trình bảo dưỡng tư vấn bởi hãng máy cung cấp sẽ giúp người vận hành hiểu các tình trạng cụ thể của hệ thống máy nén, và tránh các sự cố không rõ nguyên nhân.

Vận hành máy nén piston hệ thống lạnh

Các bước tiến hành vận hành máy nén piston từ khâu chuẩn bị để cháy máy các chế độ chạy máy tự động, chế độ chạy máy ở chế độ bằng tay, chuyển chế độ hoạt động từ kiển bằng tay sang kiểu hoạt động tự động.

Những vấn đề cần chú ý trước khi vận hành máy nén trục vít.

Những vấn đề trước khi vận hành máy nén trục vít cần chú ý: nguồn điện, các thiết bị đóng mở van, vấn đề xạc gas, hút chân không, các vấn đền cài đặt áp suất, các thiết bị bảo vệ ...

Van tiết lưu Danfoss

Các loại van tiết lưu danfoss như: Van tiết lưu tay, van tiết lưu điện tử, van tiết lưu tự động, van tiết lưu nhiệt, van tiết lưu cân bằng trong, van tiết lưu cân bằng ngoài, van tiết lưu tay dạng gốc, van tiết lưu tay dạng thằng, ống van tiết lưu ....

Sự cố áp suất dầu nhớt lạnh trong hệ thống lạnh

Sự cố liên quan đến dầu trong hệ thống lạnh thông thường là các sự cố về áp suất dầu quá cao, áp suất dầu quá thấp, nhiệt độ dầu bôi trơn cao ....

Sự cố áp suất hút của máy lạnh, hệ thống lạnh không bình thường

Cũng giống như áp suất nén cao, áp suất hút của máy nén có thể cao hay thấp không bình thường. Sự không bình thường đều gây nên những hậu quả nhất định, nhưng mức độ có thể khác nhau. Thực tế có các sự cố về áp suất hút như sau:

Van tiết lưu nhiệt Danfoss

Nguyên lý hoạt động, cấu tạo, tính toán van tiết lưu nhiệt cân bằng ngoài, van tiết lưu nhiệt cân bằng trong của van tiết lưu nhiệt Danfoss. So sánh ưu nhược điểm van tiết lưu nhiệt cân bằng ngoài van tiết lưu nhiệt cân bằng trong.

Đặc tính vật liệu cách nhiệt lạnh là gi?

Vật liệu cách nhiệt là loại vật liệu không thể thiếu trong các hệ thống kho lạnh. Vậy yêu cầu về tính chất kỹ thuật của vật liệu cách nhiệt được thể hiện như thế nào?

Đặc tính vật liệu phi kim trong hệ thống lạnh

Vật liệu phi kim loại được sử dụng trong kỹ thuật lạnh chủ yếu gồm cao su, amiang (asbest), chất dẻo, thủy tinh và gốm … chúng được sử dụng làm đệm kín và vật liệu cách điện, cách nhiệt. Ngoài ra thủy tinh sử dụng làm kính quan sát mức dầu trong máy nén, mức gas …, chất dẻo dùng làm gioang, đệm kín, màng cách điện và cả séc măng. Các vật liệu cách điện cho động cơ, cho các bộ phận tiếp điện, cho dây dẫn … được sử dụng dưới dạng tấm, dạng sợi và dạng sơn phủ.

Vật liệu cách ẩm

Do có hiện tượng nhưng đọng ẩm trong vách cách nhiệt lạnh nên phải cso các lớp cách hơi ẩm để tăng trở ẩm cho vật liệu, trường hợp vật liệu không đủ độ trở thấm ẩm.

Vì sao phải cách nhiệt lạnh?

Những không gian và hệ thống cần duy trì nhiệt độ khác với môi trường xung quanh cần được cách nhiệt. Cách nhiệt để bảo vệ môi trường có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ bên ngoài gọi là cách nhiệt lạnh.

Đặc tính dầu nhớt lạnh công nghiệp

Dầu nhớt lạnh bôi trơn máy nén có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình khai thác vận hành máy nén. Chúng ta có thể ngừng cấp dịch hay cho phép áp suất nén cao hơn bình thường trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng không cho phép ngừng bôi trơn máy nén dù một thời gian ngắn (thường không quá 1,5 – 2 phút).

Các đặc tính riêng biệt của dầu nhớt lạnh trong hệ thống lạnh, hệ thống điều hòa

Các đặc tính riêng biệt của dầu lạnh các các đặc tính khi làm việc trong môi trường chất lạnh: tính ổn định, nhiệt độ vẩn đục và độ hòa tan với môi chất lạnh.

Tiêu chuẩn các loại bulông, đai ốc, đinh vít

Các tiêu chuẩn, kí hiệu, vật liệu ... của các loại bulông, đai ốc trên thị trường được quy định như thế nào? Bài sưu tầm dưới đây hy vọng sẽ giúp quý khách hiểu rõ về bulông ốc vít để có chọn lựa tốt nhất cho công trình, dự án của mình.

Các loại bulong lục giác chìm trên thị trường

Các loại bulong lục giác chìm trên thị trường là: bulong lục giác chìm đầu bằng, vít lục giác đầu bằng, bulong lục giác chìm cường độ cao, bulong lục giác chìm đầu nhọn, bulong lục giác chìm đầu dù...

Quy trình sản xuất bulong, ốc vít

Quy trình sản xuất bulong, ốc vít: Xử lý bề mặt, Tạo hình, Cán ren, Nhiệt luyện, Xi mạ bulong, ốc vít, Đóng gói, Giao hàng.


Sản phẩm đã xem


Copyright © 2015 www.baogiavattu.com

Báo Giá Vật Tư tổng hợp
www.baogiavattu.com - CHUYÊN CUNG CẤP THIẾT BỊ VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG!

Văn phòng: 372/5F Tùng Thiện Vương, Phường 13, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh

Email: baogiathietbivattu@gmail.com