Điện thoại: 0838 855 955
Hotline: 0938 216 668


Phân biệt chất liệu mũi khoan

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mũi với màu sắc khác nhau? Vậy làm sao để phân biệt các loại mũi khoan đó được phủ lớp vật liệu gì hay chất liệu làm mũi khoan đó là gi?

Hướng dẫn khoan bê tông

Trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày trong một số trường hợp chúng ta phải khoan đục bê tông để lắp đặt bulong treo giá đỡ, khung ảnh lên tường sàn... Vậy làm sao để chúng ta có thể khoan được những lỗ khoan đẹp và ưng ý nhất. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mọi người khoan bê tông để có được lỗ khoan đẹp nhé!

Mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Ma kẽm để làm gì? trong công nghiệp cũng như ứng dụng mạ kẽm như thế nào? quy trình mạ kẽm nhúng nóng liệu có khó không?

Phòng sạch là gì? (phần 2)

Làm sao để tính toán lựa chọn cấp độ lọc phù hợp với tiêu chuẩn quy định hiện hành?

Phòng sạch là gì? (phần 3)

Phòng sạch gồm những thiết bị gì? Việc lựa chọn thiết bị, tính toán, báo giá có khó khăn khi thiết kế hay không?

Phòng sạch là gì?

Các tiêu chuẩn, ứng dụng, phin lọc ... trong phòng sạch được định nghĩa như thế nào? Chúng ta cùng xem nhé!

Âm thanh bản chất của âm thanh là gì?

Bản chất thực sự của âm thanh là gì? Nó gồm những yếu tố gì tạo nên? Các yếu tố của âm thanh đó có tính toán được không? Chúng ta cùng xem nhé!

Các nguồn ồn trong hệ thống điều hòa không khí

Trong quá trình thi công cần chú ý tới các trường hợp lắp đặt dưới đây để tránh ồn khi các thiết bị đi vào hoạt động.

Biện pháp khắc phục độ ồn và tính toán tiêu âm

Để hạn chế các tiếng ồn tạo ra có rất nhiều phương pháp để hạn chế độ ồn đó như lắp đặt tiêu âm, miếng dán tiêu âm ... Với bài này tác giả xin trình bày một số biện pháp trong quá trình thi công hệ thống điều hòa không khí để hạn chế được tiếng ồn gây ra. Các bạn có ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ email của mình: baogiathietbivattu@gmail.com

Tiết kiệm năng lượng chiếu sáng bằng thay đổi đèn T8 sang T5

Chúng ta cùng xem một bài toán về tiết kiệm năng lượng cho một trung tâm siêu thị khi chuyển đổi từ đèn T8 sang T5 thì hiệu quả như thế nào nhé?

Công suất điện tạo ra từ sấm sét là bao nhiêu?

Ngày xửa ngày xưa, khi mà sấm chớp được xem là của Trời thì câu hói như vậy là có tính chất khinh thường, xúc phạm đến Thượng đế. Nhưng ngày nay, khi điện năng đã trở thành hàng hóa có thể đo và định giá như mọi thứ khác, thì câu hỏi về giá cá của các tia chớp hoàn toàn không phải là vô nghĩa. Bài toán đặt ra là để tính xem năng lượng điện dùng cho sự phóng điện trong cơn giông và định giá, dù chỉ là theo giá quy định của điện chiếu sáng.

Tại sao chim đậu trên dây điện không bị giật?

Mọi người đều biết, chạm phải dây điện ở đường tàu điện hay trong mạng lưới điện cao thế thì nguy hiểm đến nhường nào: chết người và các động vật lớn. Đã được biết nhiều trường hợp: bò, ngựa bị điện giật chết do vướng phải dây điện đứt. Vậy chim đậu trên dây điện nhưng không hề gì thì giải thích như thế nào? Hình ảnh này thường trông thấy cả ở trong thành phố

Trò ảo thuật dùng nam châm

Lực của nam châm điện đôi khi cũng được những người làm trò ảo thuật sử dụng; các thủ thuật do họ trình bày nhờ có lực không nhìn thấy này đã gây nên các ấn tượng sâu sắc đối với người xem. Đari, tác giả cuốn sách nổi tiếng «Điện và ứng dụng của điện», đã nêu lên câu chuyện sau đây của một người Pháp làm trò ảo thuật, kể lại buổi trình diễn của anh ta tại Angiêri:

Các nam châm điện khổng lồ

Ở các nhà máy luyện kim có thể trông thấy những cần cầu nam châm điện mang chuyến các tải trọng rất lớn. Những cần cảu này phục vụ đắc lực cho việc nâng chuyển các khối sắt trong các xưởng đúc thép và các nhà máy thuộc loại tương tự như thế.

Khi la bàn đặt ở cực Nam hay cực Bắc thì kim sẽ chỉ về hướng nào?

Chúng ta quen nghĩ rằng, lúc nào kim địa bàn cũng có một đầu chí hướng Bắc và một đầu chí hướng Nam. Vì vậy nên chúng ta cảm thấy vô lý về câu hỏi sau đây: ở nơi nào trên Trái Đất kim địa bàn lại chỉ cả hai đầu về phương Bắc?

Có thể làm lạnh điều chế từ than?

Từ than người ta thu được không phải là sức nóng, mà ngược lại, sự giá lạnh. Và điều đó chẳng có gì là viển vông: hàng ngày nó vẫn được sản xuất ra ở các nhà máy và được gọi là «nước đá khô».

Có thể làm nước đá nóng được không?

Chúng ta vừa nói về nước sôi có nhiệt độ thấp. Còn có chất khác nữa đáng ngạc nhiên hơn—đó là nước đá nóng

Có phải lúc nào nước sôi cũng nóng không?

Người cần vụ Ben-Zup can đám trong cuốn tiểu thuyết «Hecto Secvađac» của Giuyn Vecnơ, khẳng định chắc chắn rằng, đã là nước sôi thì ở khắp mọi nơi và lúc nào cũng nóng như nhau.

Có thể làm sôi nước bằng nước sôi hay không?

Bạn hãy lấy cái chai con (lọ con), đổ nước đầy rồi đặt vào cái xoong đựng nước sạch, sao cho đít chai không chạm vào đáy xoong; muốn vậy tất nhiên bạn phải dùng dây thép mà buộc để nâng chai lên.

Tại sao nước dập tắt được lửa?

Câu hỏi quá đơn giản nhưng không phải lúc nào cũng biết cách trả lời đúng, và chúng tôi hy vọng rằng bạn đọc sẽ không có gì trách móc, nếu chúng tôi giải thích thật ngắn gọn tác dụng đó của nước đối với lửa, thực ra là ở chỗ nào.

Tại sao ngọn lửa không tự dập tắt?

Nêu ta suy nghĩ kỹ một chút về quá trình cháy, thì bất giác sẽ nảy sinh ra câu hói: tại sao ngọn lửa lại không tự dập tắt?

Bóng đèn thủy tinh để làm gì?

Không may ai biết được ngành bóng đèn thủy tinh đã trải qua con đường dài lâu như thế nào? Hàng ngàn năm con người dùng ngọn lửa để chiều sáng mà không cần đến thủy tinh.

Công dụng của miệng gió lá sách

Công dụng của miệng gió lá sách là dùng để cấp gió, hồi gió và hút gió thải trong các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, nhà kho, cổng cửa. Sau đây chúng ta cùng đi sâu vào chi tiết công dụng của miệng gió lá sách nhé.

Thép không gỉ được dùng để chế tạo các loại bulong nào

Thép không gi được dùng để chế tạo các loại bulong như: Bulong lục giác thường, Bulong đầu tròn, Bulong móng (bulong neo), Vít bắn tôn, Vít Pake, Vít tự khoan...

Bulong inox dùng để làm gì?

Hãy nhìn xung quanh bạn mà xem và bạn sẽ thấy nó xuất hiện ở khắp mọi nơi: xe đạp, xe máy, bảng điện, mắc treo quần áo, bàn ghế, các thiết bị nhà bếp …..

Bulong inox được dùng trong chế tạo tàu ngầm

Sở dĩ bulong inox thường được lựa chọn sử dụng trong tàu ngầm là vì nó có nhiều đặc tính ưu việt được thừa hưởng từ tính chất inox. Inox là một hợp chất của sắt và một lượng crôm không quá 10.5%.

Bulong inox sử dụng trong xe đạp, xe máy

Xe máy và xe đạp là những phương tiện duy chuyển thường thấy ở Việt Nam. Bulong inox là một trong những bộ phận tạo thành xe đạp, xe đạp có nhiều bộ phận và mỗi bộ phận lại cần những đặc tính riêng phù hợp với những yêu cầu về môi trường.

So sánh giữa bulong inox và bulong cường độ cao

Cho dù ngành gì, nghề gì thì bulong luôn có mặt để phục vụ cho đời sống của mình. Điểm giống nhau là đều chịu được nhiệt độ cao, chống rỉ rét tốt.

Các loại bulong trên thị trường

Bulong trên thị trường nói chung là nhiều vô kể, nhưng sau đây là những loại bulong được sử dụng chính đó là: bulong neo (bulong móng), bulong hóa chất, bulong cường lực, bulong inox, bulong lục giác…

Tìm hiểu về bulong inox

Ngày nay trong cuộc sống hiện đại, bulong inox được sử dụng rất nhiều trong những sản phẩm công nghiệp và công trình ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Bulong inox trong đời sống hằng ngày

Ưu điểm của bulong inox là được chế tạo từ thép không rỉ nên có khả năng chống ăn mòn từ môi trường tự nhiên cao, được dùng trong các chi tiết máy vì nó làm tăng điểm nhấn của chiếc máy đó. Có thể tiếp xúc với các môi trường hóa chất.


Copyright © 2015 www.baogiavattu.com

Báo Giá Vật Tư tổng hợp
www.baogiavattu.com - CHUYÊN CUNG CẤP THIẾT BỊ VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG!

Văn phòng: 372/5F Tùng Thiện Vương, Phường 13, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh

Email: baogiathietbivattu@gmail.com